Sàn giao dịch TMĐT

Công nghệ internet phát triển cũng được một thời gian khá lâu, làm cho các doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là một hoạt động liên quan đến thương mại (như các trang website của các doanh nghiệp buôn bán hàng hóa, dịch vụ…).

Cụ thể hơn áp dụng các tính năng mở rộng nâng cao và được áp dụng các công nghệ hiện đại để tạo dựng ra trang web, trang mạng xã hội,… giúp con người có thể mua bán sản phẩm mà họ thích.

Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì ?

Sàn giao dịch thương mại điện tử là một trang điện tử cho phép nhiều cá nhân, tổ chức không phải là chủ sở hữu trang web cũng có thể tiến hành đăng bán các sản phẩm (là các trang rao vặt, mua bán, diễn đàn…). Nói cách khác, sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi kết nối các cá nhân, tổ chức lại và diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến.

Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử

– Đối tượng được đăng ký là: Các doanh nghiệp hay cá nhân, tổ chức công ty,…

– Qui định tối thiểu cần có khi đăng ký giấy phép kinh doanh:

– Có ngành nghề kinh doanh xác định hợp pháp tại Việt Nam.

– Chức năng nhiệm vụ phù hợp

– Tên miền rõ ràng

Hồ sơ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử

– Đơn đăng ký ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại diện tử.

– Đối với tổ chức cần có bản sao được chứng thực quyết định thành lập, đối với cá nhân cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư.

– Mẫu hợp đồng địch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân.

Công việc của công ty luật Nguyễn Trần

– Tư vấn nội dung hoạt động kinh doanh sao cho phù hợp

– Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ đăng ký sàn giao dịch điện tử

– Đại diện nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.